Hồng Socola

500.000đ18.000.000đ

HỖ TRỢ MUA HÀNG: Hotline Zalo 0968 750 386 - Tư Vấn Chụp Ảnh Cây Thực Tế Tại Vườn - Giao Hàng Tận Nơi Trên Toàn Quốc

Anh Chị Đại Lý Mua Số Lượng Lớn Liên Hệ Sđt/Zalo: 0963.61.8863 để được giá tốt nhất

Mô tả

Hồng socola là tên gọi của một loại cây ăn trái mới lạ được du nhập vào Việt Nam trong những năm gần đây. Loại trái cây này có một mùi vị vô cùng đặc sắc khó cưỡng cách trồng cây hồng socola tại Việt Nam có dễ hay không đâu là địa chỉ cung cấp cây giống uy tín, hãy cùng Nhà Vườn Ngọc Lâm tìm hiểu qua bài viết sau. 

Thông tin về cây hồng SocolaCây hồng Socola có tên gọi khoa học là Black Sapote, có xuất xứ từ Mexico. Trong những năm gần đây cây hồng đã có mặt ở nhiều nước trên thế giới như Australia, Nhật Bản, Đài Loan…

Tại Việt Nam loại cây này đang được săn lùng bởi quả của cây có hương vị rất đặc biệt. Trái hồng có ruột màu đen ăn có vị ngọt giống như vị socola. Loại cây này rất thích hợp với điều kiện nóng ẩm tại nước ta. 

Đặc điểm cây hồng Socola

cay-hong-den-socola-giong

Cây hồng thuộc nhóm thân cây gỗ có chiều cao trung bình có thể lên đến 5m. Thân cây có đặc điểm màu nâu đen lớp da mỏng dễ tổn thương. Cây hồng có nhiều cành phụ và tán cây rộng có độ che phủ tốt. 

Lá của cây hồng đen có màu xanh trông rất đẹp mắt. Hình dáng của chúng rất giống với loại cây măng cụt của Việt Nam lá có mặt bóng không bị rụng vào mùa đông, do vậy cây xanh tốt quanh năm. Từ tháng 4 đến tháng 9 du lịch dương lịch chính là mùa cây đơm hoa kết trái mạnh. 

Hoa của hồng Socola có màu xanh chúng thường mọc ở nách lá khi vào mùa hoa. Nông dân thường tỉa bớt hoa, để đảm bảo không đậu quá nhiều trái. Nó sẽ giúp cho cây hồng socola có thể tập trung cho quả to ngọt và có chất lượng cao. 

Đặc điểm quả hồng Socola

qua-hong-den-socola

Quả hồng lúc nhỏ sẽ có vỏ xanh và những đúng nhỏ li ti, ruột màu trắng. Khi quả chín vỏ vẫn sẽ có màu xanh nhưng ruột đã chuyển dần sang màu nâu và đen. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được rõ vị socola ngọt mát của trái. Mùa thu hoạch quả hồng đen sẽ bắt đầu từ tháng 6 và kết thúc vào tháng 12. Những cây hồng trưởng thành sẽ cho trung bình 50 kg trái. Hiện nay trên thị trường giá của quả hồng khá đắt đỏ khoảng 400.000 đến 500.000/kg.

Giá trị dinh dưỡng của cây hồng socola

hinh-anh-hong-den-socola-giong

Hồng Socola là loại cây có rất nhiều thành phần dinh dưỡng. Cụ thể trong quả hồng Socola có chứa 20 Mg Vitamin C. Lượng Vitamin này chiếm 25% nhu cầu sử dụng của con người hàng ngày. Trong quả hồng có chứa 350 mg Kali Đây là một chất khoáng rất quan trọng trong việc cân bằng nước và điện giải. Trong quả hồng cũng có chứa Canxi với hàm lượng 20 Mg chất cho các cơ thể chống được loãng xương. Thành phần của trái cây này cũng chứa phốt pho để tham gia quá trình tạo xương khớp. 

Điều kiện trồng cây hồng Socola

gia-cay-hong-socola-giong-tai-ha-noi

Đây là loại cây ưa nắng nên trong điều kiện môi trường ánh sáng càng mạnh cây sẽ càng phát triển tốt. Nếu như thiếu nắng cây sẽ khó ra hoa đậu trái cũng như thường xuyên bị sâu hại. 

Tiêu chuẩn lựa chọn giống

Cũng giống như bất kỳ loại cây nào cây hồng Socola được chọn làm giống phải đảm bảo khỏe mạnh. Một cây giống đáp ứng được yếu tố này sẽ đảm bảo thích nghi tốt, chống chịu sâu bệnh và cho năng suất trái cao. 

Điều kiện cây phát triển

Cây hồng Socola phù hợp với rất nhiều loại đất khác nhau. Cây cũng có thể phát triển trong điều kiện đất bị chua hoặc kiềm. 

 • Về nguồn nước: Đây là loại cây cần được tưới nước ít nhất là 1 đến 2 lần trong 1 tuần đầu tiên sau khi trồng. Bạn nên thực hiện chế độ tưới này trong vòng 2 tháng đầu tiên. Sau đó bạn có thể tưới cây khi thời tiết khô hạn. Cây hồng khi trưởng thành sẽ không cần phải cung cấp nước, chỉ trừ khi điều kiện thời tiết bị khô hạn. 
 • Trồng cây hồng Socola trong chậu: Nếu trồng trong thùng, hãy cho cây hồng vào một cái chậu tương đối lớn chứa hỗn hợp bầu tiêu chuẩn thoát nước tốt. Những cây non lúc đầu sẽ phát triển chậm, đây là một lợi ích cho những người làm vườn trong nhà. Bạn có thể không phải thay chậu hàng năm vì điều này sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển trong tương lai.

Thời vụ trồng hồng Socola

Thông thường cây sẽ mất đến 5 năm để phát triển và đủ trưởng thành để tạo ra trái dồi dào. Quả chuẩn bị thu hoạch khi vỏ quả chuyển từ xanh bóng sang xanh xỉn, đục ngầu. Sau khi thu hoạch, để quả từ 3 đến 14 ngày cho đến khi quả mềm, chất lượng tốt để ăn. Sau đó, trái cây có thể được bảo quản trong tủ lạnh thêm vài ngày, nhưng chúng sẽ không giữ được quá một tuần.

Kỹ thuật trồng cây hồng Socola

trong-hong-den-socola-giong

Trong chậu

Nếu trồng trong chậu, hãy cho cây hồng đen vào một cái chậu có kích cỡ lớn với tiêu chuẩn thoát nước tốt. Những cây non lúc đầu sẽ phát triển chậm, đây là một lợi ích cho những người làm vườn trong nhà. Bạn có thể không phải thay chậu hàng năm, nhưng hãy cẩn thận không để chúng bị ràng buộc bởi rễ vì điều này sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển trong tương lai.

Sau vài năm, cây hồng khỏe mạnh sẽ bắt đầu phát triển nhanh hơn, vì vậy bạn có thể sẽ phải cho vào một cái chậu lớn hơn nhiều và tìm một ngôi nhà lâu dài cho nó. Cây thường không bắt đầu đậu quả trong vài năm, vì vậy trừ khi bạn có một nhà kính với mái nhà cao, bạn không chắc sẽ có quả trên cây trong nhà.

Dăm xuống đất

Khoảng cách trồng phụ thuộc vào loại đất và độ phì nhiêu của đất, và kỹ thuật chăm sóc. Những cây được trồng quá gần những cây hoặc công trình kiến ​​trúc khác có thể không phát triển bình thường hoặc không cho nhiều quả khi chúng già đi do bị che bóng.

Trồng trong hố

Để cải thiện khả năng sống sót của cây, hãy cân nhắc trồng cây ăn quả trên gò đất tự nhiên cao 3 – 4 ft x 4-10 ft (0,6-0,9 m x 1,2-3,1 m). Sau khi gò xong, đào một cái hố có đường kính gấp 3 đến 4 lần và sâu gấp 3 lần giá thể mà cây đã được bỏ vào bên trong hố. Ở những nơi có lớp nền gần như trồi lên bề mặt (đất đá), hãy làm theo các khuyến nghị cho phần trước . Ở những khu vực có cát sỏi, hãy làm theo các khuyến nghị từ phần trồng trên đất cát.

Kỹ thuật chăm sóc hồng Socola

Cay-hong-socola-giong

Sử dụng phân bón

Cây hồng không đòi hỏi nhiều nhu cầu về phân bón

 • Sau khi trồng, khi cây mới bắt đầu phát triển, bón 1/4 lb (113 g) phân bón cây non như 6-6-6-2 (%Nito – %Photphat – %Kali – %Magiê) với 20 đến 30% nitơ từ các nguồn phân hữu cơ. 
 • Lặp lại sau 6 đến 8 tuần trong năm đầu tiên, sau đó tăng dần lượng phân bón lên 0,5, 0,75 và 1,0 lb (227 g, 341 g, 454 g) khi cây phát triển. 

Cây hồng thường không bị thiếu sắt, ngay cả khi được trồng trên đất nhiều đá, vôi, có độ pH cao. Nếu xuất hiện triệu chứng thiếu sắt (lá úa, có gân xanh) thì bón thêm sắt. 

 • Đối với cây trồng ở đất chua đến trung tính, bón sunfat sắt khô ở mức 0,25 đến 1 oz (7–28 g) cho mỗi cây vào đất từ ​​2 đến 4 lần trong 1 năm. 
 • Ở đất kiềm có độ pH cao, hãy tưới ẩm cho đất bên cạnh thân cây với 2 đến 4 oz. (57–113 g) sắt chelate 1 đến 2 lần mỗi năm từ tháng 6 đến tháng 9.
 • Đối với cây trưởng thành, nên bón 3,0 đến 5,0 lbs (1,4–2,3 kg) mỗi lần bón và bón 2 đến 3 lần mỗi năm. Hỗn hợp phân bón bao gồm phân lân (P2O5) và kali (K2O); sử dụng 6-6-6, 8-3-9 hoặc tài liệu tương tự. Sử dụng 2 đến 3 lần phun lá yếu tố phụ (dinh dưỡng) mỗi năm từ tháng 4 đến tháng 9.

Tưới tiêu cho cây

Cây hồng mới trồng nên được tưới nước các ngày trong tuần đầu tiên hoặc lâu hơn và sau đó 1 đến 2 lần một tuần trong vài tháng đầu tiên. Trong thời gian khô hạn kéo dài (ví dụ, 5 ngày trở lên ít hoặc không có lượng mưa) cây hồng mới trồng và cây non (3 năm đầu) nên được tưới mỗi tuần một lần. Khi mùa mưa đến, việc tưới tiêu có thể bị cắt giảm hoặc ngừng lại.

Khi cây hồng được 4 năm tuổi trở lên thì việc tưới nước sẽ có lợi cho sự phát triển của cây và cho năng suất cây trồng trong những thời kỳ khô hạn rất kéo dài trong năm. Cây hồng trưởng thành không cần tưới nước thường xuyên. Vì vậy việc tưới quá nhiều nước có thể khiến cây suy giảm hoặc không khỏe mạnh.

Chăm sóc

Cây hồng Socola trồng cảnh trong vườn nhà dễ bị tổn thương thân cây do thao tác cắt cỏ không đúng cách. Duy trì khu vực không có cỏ cách thân cây từ 0,6–1,5 m trở lên. Bạn không nên dùng thiết bị cắt cỏ đập vào thân cây và không bao giờ sử dụng dụng cụ làm cỏ gần thân cây. Tổn thương cơ học đối với thân cây sẽ làm cây yếu đi và nếu nghiêm trọng có thể gây chết cây.

Rễ của cây hồng Socola trưởng thành lan ra ngoài đường nhỏ giọt của tán cây. Không nên bón nhiều phân cho bãi cỏ bên cạnh cây sapote đen vì nó có thể làm giảm khả năng đậu quả và chất lượng quả. Việc sử dụng hệ thống tưới cỏ hẹn giờ có thể dẫn đến việc tưới quá nhiều nước và làm cho cây sapote đen bị suy giảm. Điều này là do tưới quá nhiều nước thường xuyên gây ra thối rễ.

Hiện nay việc trồng hồng Socola trong nhà phát huy được nhiều ưu điểm. Cách làm này giúp giữ độ ẩm cho đất, giảm các vấn đề về cỏ dại bên cạnh thân cây và cải tạo đất gần bề mặt. Lớp phủ có lớp vỏ cây, dăm gỗ, hoặc vật liệu mùn tương tự từ 5 đến 15 cm. Giữ lớp phủ cách thân cây từ 20–30 cm.

Cắt tỉa

Cắt tỉa khi cây phát triển trong 2 năm đầu tiên để khuyến khích cây phân nhánh và tăng trưởng. Sau vài năm sản xuất, người ta sẽ cắt bớt phần ngọn của cây xuống còn 3,6 đến 4,6 m. Chọn lọc loại bỏ một số nhánh phía trên gốc mỗi năm. Điều này sẽ giúp ngăn chặn sự rụng của tán cây phía dưới do bị tán cây phía trên bị che bóng.

Việc cắt tỉa cần được thực hiện ngay sau khi thời tiết đã qua mùa đông. Tuy nhiên nếu cắt tỉa quá mức sẽ làm giảm chiều cao hoặc chiều rộng của cây. Việc cắt tỉa không làm tổn thương cây sapote đen, nhưng có thể làm giảm sản lượng quả trong một hoặc vài vụ. Khi cây hồng Socola đen cao từ 9,1m trở lên cần hết sức thận trọng trong việc cắt tỉa cây. Leo lên cây để cắt tỉa chúng rất nguy hiểm và không được khuyến khích.

*** Xem thêm: Cây việt quất – giống cây mang giá trị dinh dưỡng và giá trị kinh tế cực tốt

Các sâu bệnh hại

Đốm đen là loại bệnh phổ biến ở loài cây này và để phòng trừ bạn có thể sử dụng những loại thuốc. Cây hồng Socola là loại cây dễ bị tổn thương bởi các loài gây hại bao gồm rệp, rệp vảy và ruồi trắng. Nếu có thể, phát hiện bệnh càng sớm càng tốt và điều trị bằng phương án ít độc hại nhất có hiệu quả.

Mua hồng Socola ở đâu?

hong-den-socola

Nhà vườn Ngọc Lâm chính là địa chỉ cung cấp cây hồng socola uy tín. Khi mua cây giống tại Ngọc Lâm lợi ích của khách hàng sẽ được đảm bảo. Cụ thể:

 • Khách hàng sẽ nhận được tư vấn trọn đời về cách trồng và chăm sóc cây
 • Các chế độ hậu mãi hấp dẫn cho khách thường xuyên mua giống
 • Giao hàng đúng như ảnh đã cung cấp trên website
 • Nhiều loại cây giống lạ dễ trồng cho khách lựa chọn. 

Bạn vừa tìm hiểu một số thông tin thú vị xung quanh cây hồng Socola. Bạn có thể ghé đến website Nhà Vườn Ngọc Lâm để tìm hiểu thêm những loại cây giống khác. Chúc bà con có một mùa vụ bội thu kiếm tiền, làm giàu nhờ cây hồng đen này. 

Thông tin bổ sung
Giống cây hồng socola

Cây Hồng Socola loại 1, Cây Hồng Socola loại 2, Cây Hồng Socola loại 3, Cây Hồng Socola loại 4, Cây Hồng Socola loại 5, Cây Hồng Socola loại 6

Đánh giá (0)

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Hồng Socola”

Hotline: 0968 750 386 Nhắn tin Facebook Zalo: 0968 750 386 Nhà Vườn Ngọc Lâm