Cây Vú Sữa Hoàng Kim

150.000đ5.000.000đ

HỖ TRỢ MUA HÀNG: Hotline Zalo 0968 750 386 - Tư Vấn Chụp Ảnh Cây Thực Tế Tại Vườn - Giao Hàng Tận Nơi Trên Toàn Quốc

Anh Chị Đại Lý Mua Số Lượng Lớn Liên Hệ Sđt/Zalo: 0963.61.8863 để được giá tốt nhất

Mô tả

Vú sữa hoàng kim là giống cây trồng mang lại giá trị kinh tế cao với đặc điểm nổi trội là chỉ có duy nhất một hạt trong một quả, vỏ mỏng và thịt quả rất ngon. Cây giống dễ trồng, dễ chăm sóc nên rất thích hợp với điều kiện khí hậu ở Việt Nam. Dưới đây là những thông tin chi tiết về cây giống vú sữa hoàng kim giống được chia sẻ bởi Nhà Vườn Ngọc Lâm

Thông tin về cây vú sữa Hoàng Kim

Video cây vú sữa hoàng kim tại Nhà Vườn Ngọc Lâm

Cây giống vú sữa Hoàng Kim (vú sữa Abiu) là giống vú sữa vàng xuất phát từ Đài Loan quả có vỏ mỏng nhưng căng bóng, có mùi thơm ngon đặc trưng. Khác với các loại vú sữa thông thường có màu xanh sẫm hoặc xanh tím, thịt quả mỏng, quả vú sữa hoàng kim có vỏ vàng, thịt dày rất thơm.

Cây ra trái sau khi trồng 3 năm nếu trồng bằng hạt và 2 năm nếu trồng bằng phương pháp chiết cành. Vì đây là loại trái cây thượng hạng nên giá thành rất cao so với các loại trái cây khác. Đặc biệt, giống cây khá dễ trồng, ra quả quanh năm nên rất thích hợp với điều kiện khí hậu của nước ta.

Đặc điểm quả vú sữa Hoàng Kim

qua-vu-sua-hoang-kim
Quả vú sữa hoàng kim

Vú sữa Hoàng Kim là cây thân gỗ có chiều cao trung bình từ 2 đến 4 mét, lá cây dài, quả nằm trên cành tách biệt hoàn toàn với lá. Quả hình tròn, vỏ có màu vàng và căng bóng. Thịt quả dày có vị ngon đặc trưng, màu trắng hơi trong suốt ăn rất ngon. Quả vú sữa hoàng kim ăn sẽ ngon hơn khi để trong tủ lạnh.

Quả có màu vàng óng, vỏ mỏng, thịt dày và có vị ngọt đặc trưng. Quả khá to, có trọng lượng khoảng 3 quả/kg, giá thị trường hiện nay dao động từ 80-100 nghìn/kg. Mắc hơn nhiều lần so với vú sữa thông thường.

Hơn thế, trong quả vú sữa có giá trị dinh dưỡng cao giúp cơ thể khỏe mạnh và tăng cường sức đề kháng. Trong 100g vú sữa có chứa tới 34,7mg – khoảng 57% lượng Vitamin C cần thiết cho cơ thể. 

Bên cạnh đó, quả vú sữa còn cung cấp nhiều Canxi, chất xơ giúp cho xương chắc khỏe và giảm nồng độ Glucose trong máu hiệu quả. Vú sữa Hoàng Kim là một lựa chọn tuyệt vời để giảm cân vì trong 100g thịt quả chỉ có 31 Calo. Đây là mức calo ít hơn rất nhiều so với các loại trái cây khác. 

Kỹ thuật trồng cây vú sữa hoàng kim

vu-sua-hoang-kim-loai-1
Cây vú sữa hoàng kim giống

Đất trồng

Vú sữa Hoàng Kim cây giống dễ trồng, dễ sống nên đất thích hợp trồng là đất vườn cũ, đất ruộng, đất bùn ao… Trước khi trồng nên làm tơi xốp đất bằng cách dùng 1- 1,5 kg vôi/mô đất để khoảng 15-30 ngày.

Độ pH thích hợp nhất để trồng cây là từ 5,5 – 6,5, độ cao trung bình không vượt quá 400m so với mặt nước biển. Bón phân lót: sử dụng phân hữu cơ bón mỗi mô đất từ 10 đến 15kg kết hợp với 0,3kg Super lân, 0,1kg DAP.

Giống cây trồng

Chọn những giống cây to khỏe, xanh tốt, thân cây thẳng đứng, ưu tiên cây giống có 4 cành trở lên và rễ chắc khỏe bám chặt vào trong đất. Hiện nay có 2 phương pháp nhân giống cây vú sữa là ghép cành và chiết cành.

Chọn những cây giống khỏe mạnh không sâu bị bệnh, nên chọn tại những địa điểm uy tín để đảm bảo chất lượng cây tốt. Chọn cây có thời gian ghép ít nhất 3 tháng và chiều cao từ 50cm trở lên để đảm bảo cây sinh trưởng và phát triển tốt.

Thời vụ và mật độ trồng

Giống vú sữa Hoàng Kim là loài cây dễ trồng, dễ sống, hơn nữa là ưa chuộng khí hậu ở nước ta vì vậy có thể ươm giống trồng cây vào bất kỳ thời điểm nào sau khi đã ủ đất trồng.

Khoảng cách trồng vú sữa hoàng kim phụ thuộc vào khoảng đất rộng, hẹp mà bố trí số hàng cây cho phù hợp: 

 • Với luống 7-8m nên trồng một hàng, khoảng cách trồng vú sữa hoàng kim 8m/ cây, mật độ trồng từ 12- 13 cây/km2
 • Với luống đất có chiều rộng 9-10m có thể trồng 2 hàng kiểu nanh sấu đảm bảo mật độ từ 7-8 cây/km2
 • Trồng thành vườn lớn khoảng từ 300 đến 400 cây/ ha

Ngoài ra, trong quá trình trồng có thể trồng các loại rau củ ngắn ngày vừa để tận dụng đất vừa giảm cỏ mọc và tăng thu nhập kinh tế.

Cách chăm sóc cây vú sữa hoàng kim

qua-cay-vu-sua-hoang-kim
Hình ảnh vú sữa hoàng kim cây giống tại Nhà Vườn

Tưới nước

Đối với vú sữa Hoàng Kim, cần được cung cấp đầy đủ nước giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt. Mỗi tuần nên tưới từ 3 đến 5 lần, mỗi lần tưới từ 20 đến 30 lít nước/ cây. 

Đặc biệt là trong 3 năm đầu, thời gian cây nuôi dưỡng chất để ra trái cần được chú ý tưới nước để giảm đáng kể số lượng cây chết.

Bón phân

Thời gian đầu, chú ý cung cấp đủ nước cho cây phát triển khỏe mạnh.

 • Sau một năm: sử dụng phân kết hợp NPK với phân Ure theo tỷ lệ 1:1, khoảng 40g/ cây. Sau đó hòa phân vào nước để tưới cho cây, nên bón phân đều đặn 1 tháng/ lần.
 • Cây được 1- 4 tuổi: bòn 1- 3 kg DAP kết hợp NPK,Urê theo tỷ lệ 1:1:1 bón cho cây. Chỉ cần chia thành 4 lần bón/ năm, lượng phân bón tăng dần theo sự phát triển của cây.

Cây được 5 tuổi trở đi bắt đầu trái ổn định ta bón phân theo 4 giai đoạn:

 • Xử lý ra hoa: ngay khi thu hoạch vụ trái đầu tiên, bón 10kg vôi rồi 10-15 ngày sau bón thêm 20-40 kg phân hữu cơ hoai + 3-4 kg NPK loại 20-20-15.
 • Xử lý đậu quả: sau khi trổ hoa trái bón 1-2kg Urê + 1-2kg DAP
 • Nuôi quả non: quả non có đường kính 3cm dùng hỗn hợp 2 -3 kg phân NPK 20-20-15, + 1-2kg KCl 
 • Trước thu hoạch: trước thu hoạch 1-1,5 tháng nên bón thêm một lần nữa, lượng bón: 1-2kg phân NPK 20-20-15 + 1-2kg KCl.

Cắt tỉa và tạo hình

Từ 1 – 3 năm đầu nên cắt tỉa cành để tạo tán cho cây, tạo hình cây có tán tròn đều. Đến các năm tiếp theo cành cây sẽ mọc theo như cắt tỉa ban đầu. 

Lưu ý: cắt tỉa hết các cành cây có dấu hiệu bị sâu bệnh để không bị lây lan sang cành khác.

Đối với những năm tiếp theo, sau khi thu hoạch quả cần cắt tỉa những cành mọc đứng trong tán, cành bị sâu, cành gãy và cành mọc gần mặt đất.

 • Để khống chế chiều cao trong khoảng từ 2-4m bạn nên tỉa thấp lại các cành chính để để thuận tiện chăm sóc cũng như thu hoạch quả. 
 • Đối với cây quá già cỗi vị thế bị chậm phát triển, năng suất thu hoạch kém, quả nhỏ, giảm sự thơm ngon thì nên cần cưa bớt 30- 60 % cành để cành mới phát triển, năng suất thu hoạch tốt hơn.

Các bệnh của cây vú sữa Hoàng Kim

Cũng như các loại cây khác, trong thời gian trồng cây thường gặp phải một số loại sâu bệnh như sâu đục trái, sâu ăn hoa, sâu đục cành, thối trái. Cùng tìm hiểu về từng loại bệnh và cách phòng sâu bệnh hại ảnh hưởng tới sản lượng vú sữa.

+ Sâu đục trái: loại sâu này chủ yếu đục trái vào thời điểm quả sắp được thu hoạch. Khi đó con sâu sẽ đục lỗ trên quả và đẻ trứng, thường hoạt động vào ban đêm làm cho quả bị thối hoặc rụng non. Để phòng trừ sâu đục trái, ngay sau khi thu hoạch bạn nên cắt tỉa các cành bị sâu hại. Trong trường hợp có nhiều cành bị hoặc lây lan nên sử dụng biện pháp hóa học như: Basudin 50ND, Sumi Alpha 5EC, Karate 2,5EC, Cypermap 10EC… theo liều lượng khuyến cáo trên bao bì.

+ Sâu đục cành: sâu cái đẻ trứng ở những nơi đục khoét trên đọt và vỏ cây. Trứng nở thành những con sâu non đục làm chết dần các cành. Để phòng trừ sâu đục cành nên thường xuyên kiểm tra vườn để kịp thời phát hiện những cành bị đục diệt sâu. Trong trường hợp nặng cần phải loại bỏ những cành bị đục để tránh lây lan diện rộng.

+ Sâu ăn hoa: loại sâu này cắn phá hoa làm khó đậu quả. Chúng thường nằm ở sâu bên trong hoa nên khó nhận biết. Vì vậy để phòng trị cần sử dụng thuốc hóa học mạnh Cyber Alpha 50ND với liều lượng được khuyến cáo trên bao bì để giảm thiểu gây ô nhiễm môi trường

+ Bệnh thối trái: Bệnh này do nấm “nằm vùng” từ khi trái còn non đến lúc sắp được thu hoạch. Lúc đầu, trên trái chỉ có một vết nhỏ màu đen sau đó lan rộng nên bị hư trái.

Để phòng trị nấm này thì ngay sau khi thu hoạch cần gom tất cả các cành và trái bị thối tiêu hủy làm cho vườn trở nên thông thoáng sạch sẽ hơn. Nếu bệnh nặng có thể sử dụng thuốc như Antracol 70WP, Benlate 50WP, Manzate 80WP, Daconil 75WP, Carben 50SC, Thio – M 70WP phun theo liều lượng chỉ định.

Hình ảnh cây Vú Sữa Hoàng Kim trưởng thành

Cây khi trưởng thành là dạng cây thân gỗ nhỏ, có chiều cao trung bình từ 2 – 4m. Loại cây này mang là giá trị dinh dưỡng cũng như mang lại nguồn thu nhập lớn cho người trồng. Vì vậy, trước khi cần cần tham khảo kỹ lưỡng cách chọn giống cây để có những trái Vú sữa ngon ngọt nhất nhé!

Một số thông tin bổ sung

Thời gian thu hoạch của cây giống vú sữa Hoàng Kim?

Thời gian từ khi đậu trái đến khi thu hoạch từ 180- 200 ngày, mùa thu hoạch vú sữa chủ yếu vào tháng 2 và tháng 3 có sản lượng nhiều nhất. Khi chín vỏ quả vú sữa sẽ có màu vàng căng bóng (màu hoàng kim) khá bắt mắt.

Vú sữa Hoàng Kim bao nhiêu một cây?

Giá cây tại Nhà Vườn Ngọc Lâm có nhiều mức giá khác nhau để khách hàng có thể lựa chọn tùy vào điều kiện tài chính.

Mức giá cây tại Nhà Vườn Ngọc Lâm như sau:

+ Hạt Vú Sữa: 15.000

+ Vú Sữa loại 3: 150.000

+ Vú Sữa loại 2: 400.000

+ Vú Sữa loại 1: 800.000

Vú sữa Hoàng Kim có trồng được ở miền Bắc không?

Có. Cây phù hợp với các khu vực nhiệt đới và có khi hậu ẩm ướt quanh năm. Tuy cây thức hợp với điều kiện thời tiết ở Miền Nam hơn nhưng với điều kiện thời tiết hiện tại thì tất cả các miền đều có thể trồng cây vú sữa hoàng kim được. Trước khi trồng các bạn nên lựa chọn những nơi có đất trồng là đất vườn cũ, đất ruộng, đất bùn ao…

Vú sữa hoàng kim trồng ở đâu

Cây có nguồn gốc từ Đài Loan – phù hợp với điều kiện thời tiết ôn đới và đây cũng là thời tiết ở các tỉnh ở nước ta (đặc biết các tỉnh phía bắc). Chính vì vậy, cây được đem trồng và nhân giống tại nước ta.

Mua cây vú sữa Hoàng Kim ở đâu?

vu-sua-hoang-kim-loai-1

Có phải bạn đang quan tâm nguồn gốc xuất xứ cũng như chất lượng của cây giống. Vậy thì đừng lo nhé, vườn nhà Ngọc Lâm là đơn vị chuyên phân phối các giống cây ngoại nhập uy tín và chất lượng đến người mua. Trong đó không thể thiếu giống cây vú sữa Hoàng Kim được lựa chọn kĩ lưỡng để bán ra thị trường. Địa chỉ website: Nhà Vườn Ngọc Lâm

Trên đây là tất cả những thông tin hữu ích về vú sữa Hoàng Kim cây giống. Hi vọng những thông tin mà Nhà Vườn Ngọc Lâm mang lại sẽ giúp các bạn hiểu kỹ thuật trồng cây vú sữa hoàng kim và lựa chọn giống cây vừa đảm bảo chất lượng cũng như đạt sản lượng thu hoạch tốt nhất mang lại giá trị kinh tế cao.

Thông tin bổ sung
Giống cây Vú Sữa Hoàng Kim

Hạt vú sữa, Vú Sữa Hoàng Kim loại 1, Vú Sữa Hoàng Kim loại 2, Vú Sữa Hoàng Kim loại 3, Vú Sữa Hoàng Kim loại 4, Vú Sữa Hoàng Kim loại 5, Vú Sữa Hoàng Kim loại 6

Đánh giá (10)

10 đánh giá cho Cây Vú Sữa Hoàng Kim

 1. Khách

  cây mình mua năm ngoái ra quả rồi nhá

  • admin

   Tuyệt vời. Cảm ơn bạn đã phải hồi

 2. Trần Công Định

  Cây to, trồng khoảng 1 năm cho trái, giá bao nhiêu ?

  • admin

   Dạ bên em giống cây theo yêu cầu của anh là 350.000 VNĐ ạ. Nếu anh có nhu cầu đặt hãy liên lạc qua số điện thoại: 0963618863 để bọn em hỗ trợ chi tiết hơn ạ

  • admin

   400k a ak

 3. Dung

  Cây to có trái sẵn bao nhiêu ạ?

  • admin

   Có ạ

 4. hoàng văn thuận

  mình muốn trồng 10 cây giống hoàng kim loai gieo hạt xin bạn tư vấn

  • admin

   Dạ. anh có thể liên hệ qua số điện thoại của em để nhận tư vấn trực tiếp được không ạ. Hoặc anh cho em xin số điện thoại để em chủ động liên hệ ạ

 5. Võ Long Phi

  Tôi cũng có ý định trồng cây này trên nền đât ruộng. Nhờ nhà vườn tư vấn giúp

  • admin

   Dạ. anh có thể nói vấn đề cụ thể mình gặp phải để em tư vấn chi tiết được không ạ? Anh có thể liên hệ qua zalo hoặc cho em xin thông tin của anh để em chủ động liên hệ ạ

 6. Trần Trung hiếu

  Xin tư vấn

  • admin

   Dạ anh cho em xin thông tin liên hệ để em chủ động liên hệ với bên mình ạ. Hoặc anh có thể liên hệ qua số điện thoại bên em để được bên em hỗ trợ ngay lập tức ạ

 7. Khách

  Mình muốn mua cây trưởng thành đã có trái giá bn ?

 8. Khách

  Cây có trút lá không bạn?

 9. Lê Trung Dũng

  Sđt 0948.13.39.79 tư vấn giúp tôi xin cảm ơn

 10. a quyet

  bạn có cây vũ sữa hoàng kim loại to nhất là cao bao nhiêu. Dt 0989587398 a quyết
  Mình muốn mua cây trưởng thành đã có trái giá bn ?

Thêm đánh giá

Hotline: 0968 750 386 Nhắn tin Facebook Zalo: 0968 750 386 Nhà Vườn Ngọc Lâm