Vải không hạt Thái Lan

250.000đ

HỖ TRỢ MUA HÀNG: Hotline Zalo 0968 750 386 - Tư Vấn Chụp Ảnh Cây Thực Tế Tại Vườn - Giao Hàng Tận Nơi Trên Toàn Quốc

Tuyển Đại Lý Cộng Tác Viên Tại Các Tỉnh Giá Cạnh Tranh

Mô tả

Vải là một trong những loại quả không còn quá xa lạ với người Việt. Và đây còn là một món ăn ưa thích của rất nhiều người. Thường thì vải truyền thống đều có hạt khá to, hoặc cũng có một số loại có hạt lép. Hiện nay trên thị trường đã xuất hiện loại vải không hạt Thái Lan đang gây sốt trên thị trường. Trong bài viết dưới đây Nhà Vườn Ngọc Lâm sẽ cung cấp đến bạn thông tin chi tiết về loại hạt giống độc lạ này nhé

Vì sao giống cây Vải không hạt Thái Lan lại HOT đến vậy? 

Vải không Thái Lan có xuất xứ từ Thái Lan, được du nhập vào thị trường nước ta trong những năm qua. Giống cây này đã tạo nên một cơn sốt trong thị trường nông sản xuất. Và đã dần trở nên phổ biến thay thế những giống cây vải truyền thống nhưng năng suất và chất lượng thấp hơn. 

Đặc điểm nổi bật của giống cây này không quá khác biệt với giống truyền thống. Chỉ khác một điều đó là loại vải này không có hạtQuả của giống vải này to ngang bằng so với giống cây truyền thống. Khi chín chúng sẽ có màu đỏ rực và khi ăn bạn sẽ cảm nhận ngày được vị ngọt đậm đà. Trong hạt phần thịt chiếm nhiều ưu thế toàn bộ phần ruột. Khi ăn hoàn toàn bạn không cần phải nhả hạt. 

Phần quả không có hạt nên năng suất cũng được tăng lên. Giá bán của loại vải này khá cao, mang giá trị kinh tế lớn cho người trồng. Mức giá hiện nay tăng khoảng 20% so với các giống vải hiện nay. Cũng vì những lý do này mà giống vải không hạt đang được nhận giống rộng. 

Đặc điểm của giống cây vải không hạt Thái Lan

Giống vải không hạt Thái Lan có hình dáng cây và lá không có gì khác biệt so với giống vải thường. Chiều cao trung bình của nó từ 4m, tán lá vươn rộng và có màu xanh đậm thuôn dài. Quả không hạt khi chín sẽ có màu đỏ rực rỡ và to ngang so như cái vải thiều khác nên đôi khi sẽ gây hiểu nhầm. 

Ngay từ cái tên bạn đã có thể biết được giống cây vải này sẽ không có hạt ở bên trong. Nên khi căn bảo bạn sẽ cảm giác ăn trọn phần thịt quả, mà không bị vướng hạt hay cảm nhận được vị đắng của hạt. 

Cây trồng được ươm trồng trực tiếp tại vườn là 4 tháng, trong bầu. Chiều cao của cây giống là từ 20 – 25 cm. Cây giống khỏe mạnh lá xanh sẽ đạt tiêu chuẩn xuất vườn.

#1. Điều kiện sinh thái

Để có thể trồng và chăm sóc giống Vải không hạt Thái Lan tốt hơn. Dưới đây Nhà Vườn Ngọc Lâm sẽ mách bạn một số những thông tin yêu cầu về điều kiện sinh thái tốt cho cây giống: 

#2. Nhiệt độ

Yêu cầu nhiệt độ luôn là yếu tố đi đầu giúp tác động mạnh đến sinh trưởng sinh dưỡng cho cây. Nhiệt độ bình quân tốt cho cây là từ 21 – 25 độ C. Ngoài ra, yếu tố nhiệt độ cũng ảnh hưởng rất nhiều đến tỷ lệ đức cái của hoa. Mức nhiệt độ bình quân ngày trong tháng 1 – 2 với tỷ lệ phần trăm hoa cái sẽ là mối tương quan tỉ lệ nghịch. R= – 0,86 nên nhiệt độ càng thấp thì tỷ lệ hoa cái càng cao. 

Nhiệt độ còn ảnh hưởng đến thời kỳ nở hoa và phát triển của quả. Nhiệt độ càng càng thì sự sinh trường càng nhanh. Còn ngược lại nếu nhiệt độ sinh trưởng càng thấp thì quả sẽ chậm phát triển. Từ đó, ta có thể nhận thấy nhiệt độ chính là một trong những nhân tố quyết định diện tích và năng suất cây trồng. 

#3. Độ ẩm 

Trong những tháng mùa hè và mùa thu chính là những tháng mà cây vải không hạt sinh trưởng và phát triển mạnh nhất. Vì vậy sẽ rất cần một lượng nước lớn. Còn ngược lại những tháng mùa đông khi mưa nhiều vải sẽ dễ phát lộc động nên không thuận lợi cho quá trình phân hóa mầm hoa. 

Trong giai đoạn phân hóa mầm hoa, nếu đủ nước thì tổng số hoa và chùm hoa đực sẽ giảm. Còn đối với những hoa cái thì không bị ảnh hưởng nhiều mà còn tăng. Mưa nhiều sẽ gây nên tình trạng thối hoa, tỷ lệ đậu hoa cũng thấp dẫn đến mất mùa. 

#4. Ánh sáng

Vải không hạt Thái Lan cần lượng ánh sáng chiếu quanh năm, đặc biệt là trong thời kỳ sinh trưởng. Phân hóa mầm hoa, hoa nở sẽ giúp cho cây phát triển. Số giờ chiếu sáng từ 1.800 giờ trở lên sẽ thích hợp trong đối với cây vải. Ánh sáng cung cấp đầy đủ sẽ giúp cho quá trình quang hợp và đồng hóa diễn ra thuận lợi. Còn ảnh hưởng đến khả năng sinh trưởng và phân hóa mầm hoa cũng như tỷ lệ đậu quả. Tổng số giờ chiều nhiều thì lượng hoa cái và chùm sẽ tăng lên. 

#5. Đất

Cây vải hiện nay có thể thích nghi trên nhiều loại đất khác nhau. Một số những loại đất đó là: đất đỏ, đất vàng. đất cát pha, đất thịt…Trên những loại đất này chúng đều  sinh trưởng và phát triển tốt. Rễ vải cộng sinh và nấm rễ, ưa đất có độ chua nhẹ. 

Kỹ thuật trồng cây vải không hạt Thái Lan

Kỹ thuật trồng giống rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình phát triển cây. Vì vậy nông dân cần lưu ý những điểm cơ bản sau: 

#1. Chọn giống 

Đây là một trong những bước nền đầu tiên trong quá trình trồng vải không hạt Thái Lan. Phương pháp được sử dụng phổ biến hiện nay là chiết ghép nên cây con giữ được gen từ chính cây mẹ. Từ đó năng suất sẽ đảm bảo và ổn định hơn. Giống cây hiện tại đang được cung cấp tại nhiều nhà vườn trên cả nước. Khi chọn mua nên chú ý chọn những giống cây to khỏe, không sâu bệnh để đảm bảo cây được phát triển khỏe mạnh. 

#2. Chuẩn bị đất

Vải không hạt Thái Lan là một giống cấy khá dễ tính, nên không có quá nhiều những yêu cầu khắt khe về đất trồng. Khi trông bạn nên đảm bảo đất tơi xốp, thoát nước tốt và sạch cỏ, mầm bệnh. Đất thịt và đất thịt pha cát chính là một trong những loại đất phù hợp nhất. 

Nên trồng cây tại những nơi bằng phẳng có độ dốc thấp, nếu chỗ trũng thì phải làm luống để cây có thể phát triển tốt nhất. Việc đào hố trồng cần được tiến hành ít nhất là trước 1 tháng để có thời gian đất nghỉ. Đồng thời đây cũng chính là chu kỳ để diệt đi lớp bệnh tiềm ẩn có trong đất 

Đào hố to đối với đất xấu và đào nhỏ với đất tốt. Thường kích thước đào hố sẽ là đào x rộng x sâu với tỷ lệ là 0,8m x 0.8m x 0.6m. Vùng đối đất xấu nên cần đào hố to tương ứng với kích thước là 1m x 1m x 0.8m.

#3. Bón phân

Thời gian bón phân được tính theo hố đó là 30 – 50kg phân chuồng + 0.7 – 1,0 supe lân + 0.5 kg vôi bột. Phân bón trộn đều với đất xuống đáy với ¾ hố. Đất phủ lên mặt hố cao từ  10 – 20 cm

#4. Thời vụ 

Thời vụ giống với giống vải truyền thống khác, thường khi trồng thì vụ chính sẽ là vụ xuân và vụ thu. Mật độ trồng cây sẽ khoảng từ 400 cây/ha, khoảng cách của chúng sẽ là từ 4 – 6m. 

#5. Thời gian tưới nước

Thời kỳ phát triển cây cần nước khá cao, vải giống thường sẽ rất ưa ẩm nên nhất định 3 ngày bạn nên tưới cây một lần. Nếu thiếu nước thì giai đoạn sinh trưởng cây sẽ trở nên còi cọc và chậm lớn. Còn thời điểm đậu quả khi thiếu nước sẽ dẫn đến tình trạng bị rối loạn quá trình thụ quấn và khiến cây đậu quả ít.  

#5. Cách trồng vải không hạt Thái Lan

Dùng dao nhọn rách bầu túi bóng bên ngoài, rồi đào một cái hố nhỏ giữa hố trồng. Đặt cây vào hố, hướng chúng về hướng gió chính và lấp đầu bằng một cổ rễ. 

Lưu ý không nên lấp quá sâu, trồng xong thì nên tưới ngay và dùng cỏ để ủ gốc. 

Kỹ thuật chăm sóc vải không hạt Thái Lan

Để cây được phát triển tốt nhất, dưới đây sẽ là một số những kỹ thuật chăm sóc cây vải không hạt Thái Lan:

 • Cần cung cấp đầy đủ lượng nước cho cây đặc biệt là vào mùa khô, khi quả đang lớn và lúc sắp chín. 
 • Phòng trừ sâu bệnh: Hạn chế việc gốc cây bị cỏ, phân xanh..để cây hạn chế được cỏ dại. Làm cỏ khoảng từ tháng 1 – 2 và vụ thu từ tháng 8 đến tháng 9. Xới sạch diện tích 1 năm một lần và  một năm 2 – 3 lần xới gốc. 

Tạo hình cho cây qua các thời kỳ:

 • Ở thời kỳ đầu: Cây sẽ có chiều cao từ sẽ từ 45 – 50cm. cần bấm ngọn. Giữ lại khoảng từ 3 – 4 cành, phân bố tương đối. Các cành chọn phải đảm bảo sức khỏe, không cong queo, cách nhau khoảng cách từ 7 – 10cm. 
 • Cấp 2: Tiếp tục bấm ngọn tạo cành cấp 2. Giữ lại 3 cành rồi phân bố hợp lý về góc và hướng. 
 • Cấp 3: Đây là thời kỳ cành tạo quả và ảnh hưởng đến những lứa quả sau. Cần khống chế để chúng không giao nhau và sắp xếp theo hướng để dễ quang hợp

Tạo hình theo vụ mùa:

 • Vụ xuân: Bắt đầu vào giữa tháng 2 và tháng 3. Trong thời kỳ này bạn cần cắt bỏ đi những cành kém chất lượng, mang sâu bệnh. Và cả những cành mọc lộn xộn , những chùm hoa nhỏ lưa thưa. Nếu những cành được chăm sóc tốt thì chỉ cần cắt tỉa bỏ 20 – 30% những chùm hoa. 
 • Vụ hè: Sau khi thu quả vào cuối tháng 6 – đầu tháng 7. Bạn cần tiến hành loại bỏ đi những cành khô, yếu. Khi lộc thu hình thành và mọc khoảng 10cm. Tỉa bỏ những cành yếu, mọc không hợp ký và chỉ để lại khoảng 1 – 2 cành thu. 

Bón phân: Đối với cây vải không hạt Thái Lan thì cần bón phân trong giai đoạn cơ bản đó là: 

+ Bón phân cho gốc: Thực hiện trộn phân theo công thức đạm ure 1,1 – 0,15 kg + Lân super 0,3 + 0,5kg + Kaliclorua 1 – 0,15kg. Chia đều bón theo năm

+ Bón phân theo đợt: Thời điểm thích hợp để bón phân theo đợt đó là: 

 • Đợt 1: sẽ diễn ra vào tháng 2 rồi thúc đẩy đến màu xuân. 
 • Đợt 2: Bón vào tháng 5 rồi thúc đến hè
 • Đợt 3: Vào tháng tháng 8 rồi bón thúc đến mùa thu. 
 • Đợt 4: Bón super lân và kali clorua để giúp cây chống chọi qua mùa đông lạnh. 

Phương pháp bón phân cho cây: Nông dân hòa vô cơ với nước phân đã được ủ kỹ. Tưới dưới gốc 15 -20cm. Cuốc 3 -4 hố sâu khoảng từ 5 – 7cm xung quanh tán, bón phân và sau đó lấp đất lại. 

Thời điểm bón: Lượng phân bón nên chia đều trong nhiều lần trong năm. Mỗi năm bón thành 3 đợt: 

 • Đợt 1: Khi quả bằng hạt mây
 • Đợt 2: Khi tạo cùi
 • Đợt 3: Sau khi thu hỏa ít nhất là 15 ngày.

Các bước tiến hành bón phân cho cây vải không hạt Thái Lan: 

 • Đào rãnh xung quanh cây dựa theo hình chiếu của tán với bề mặt rãnh rộng 20 – 30cm, sâu 30, rải phân và lấp đất đảm bảo độ ẩm. Ngoài ra, bạn cũng có thể đào 3 rãnh theo hình vành khăn xung quanh tán. 
 • Đối với phân vô cơ: Khi đất ẩm chỉ cần rải phân theo hình chiếu của tán. Rồi sau đó tưới nước làm phân tan. Khi trời khô hạn thì cần hòa tan nước để tưới hoặc rải phân. Sau đó hãy xói nhẹ đất lên nữa nhé 

Phòng chống sâu bệnh cho cây

 • Bọ xít nâu: đây là một giống bệnh thường gặp vào mùa đông. Vì vậy vào buổi sáng sớm khi lá còn ướt, bọ sẽ rớt xuống lúc này hãy tiến hành đốt. Ngắt đi những lá có chứa trứng của bọ rồi đem đi phân hủy. Phun thuốc diệt cỏ bằng dipterex 0,3%; Sherpa 0,2%
 • Sâu đục đầu quả: Phương pháp phòng trừ đó là bạn hãy quét dọn đi những chiếc lá khô, quả rụng để làm giảm nguồn sâu. Tiến hành phun thuốc vào cuối các tháng 3, 4, 5 và trước ngày thu hoạch khoảng 15 – 20 ngày bằng Regent 0,3%. 
 • Rêu hại hoa và quả non: Sử dụng các loại thuốc ít có khả năng ảnh hưởng đến hoa và quả non. Một số những cái tên tiêu biểu đó là trebon 0,2%; Sherpa 0,2% phun kép 2 lần trong lần 1 là khi rệp xuất hiện và lần 2 là sau 5 – 7 (trời mát).
 • Bệnh mốc sương: Sau khi thu hoạch cắt tỉa đi những cành khô, càng bệnh và tiêu hủy nguồn bệnh Sử dụng phun Sherpa 0,1%; Sumicidin 0.1%, supracide 0,15% vào lúc trời mát. 

Kỹ thuật thu hoạch và bảo quản vải không hạt Thái Lan

 • Chấm dứt việc phun thuốc bảo vệ thực vật và chất kích thích trước khi thu hoạch 10-15 ngày
 • Nên thu hoạch vải không hạt Thái Lan khi đã đảm bảo được độ chín, có chất lượng tốt nhất. Thời điểm lựa chọn thu hoạch là vào lúc sáng sớm hoặc vào chiều mát. Tránh việc thu hoạch dưới thời tiết nắng nóng, vì điều này có thể ảnh hưởng đến chất lượng của quả.
 • Dụng cụ sử dụng để thu hoạch phải là kéo cắt, sắc bén. Chùm nào được cắt xong phải dựng lên trong giỏ và vận chuyển đóng góp càng nhanh càng tốt. Sau khi thu hoạch xong phải tiến hành chùi rửa, sát trùng cẩn thận. 
 • Sản phẩm cải không hạt không được trực tiếp tiếp xúc với đất qua đêm. 
 • Không chất đống vải không hạt quá nhiều. Che phủ cẩn thận hạn chế việc tiếp xúc với ánh sáng mặt trời gây tổn thương quả. 

Địa chỉ cung cấp giống cây vải không hạt Thái Lan uy tín? 

Tại Nhà vườn Ngọc Lâm cây giống vải không hạt hiện nay đã có mặt tại nhà vườn. Chúng tôi cung cấp những loại giống có chất lượng tốt và khỏe mạnh nhất đến tay bà con. Mỗi một sản phẩm chúng tôi đều kiểm tra kỹ càng để đảm bảo chất lượng, đúng số lượng và giao đúng hẹn. Ngoài ra chúng tôi còn có đội ngũ nhân viên tích cực hỗ trợ bà con trong quá trình trồng và chăm sóc. Hãy liên hệ chúng tôi ngay khi cần nhé. 

Trên đây là một số những thông tin về vải không hạt Thái Lan mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng qua bài viết này bà con đã nắm rõ được cách chọn giống,  cách trồng và chăm sóc giống cây độc lạ này. Ngoài ra, còn có rất nhiều những giống cây khác tại Nhà vườn Ngọc Lâm, bạn có thể ghé trang chủ để tham khảo thêm.

Đánh giá (0)

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Vải không hạt Thái Lan”

Hotline: 0968 750 386 Nhắn tin Facebook Zalo: 0968 750 386 Nhà Vườn Ngọc Lâm